Today's Pick Up
202205表紙-400.jpg
0  0
今回の特集は、初めての日本の生活に役立つ情報をまとめました。 住民登録・国民健康保険・マイナンバーカード・ネットで簡単に申し込むことができる手続き・日本のクレジットカード・自転車・ゴミの捨て方・日本生活Q&Aを紹介します。 さらに、生活でよく使う日本語表現も! その他にも学校情報や留学生の一日など、イベント情報も掲載しています。

Thông tin du học
  • FACEBOOKへ送信
  • TWITTERへ送信
  • Google+へ送信

【東京すし和食調理専門学校】 Câu chuyện về “mì lạnh Trung Hoa”

作成者 mng_vn 作成日 作成日19-12-04 15:59 閲覧数3,045回 Comments0件





Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 東京すし和食調理専門学校 các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!

東京すし和食調理専門学校.png

 

Thế giới tiềm năng của nền ẩm thực Nhật Bản – sushi

Từ tháng 12/2013, ẩm thực Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, thu hút sự chú ý lớn như một nền ẩm thực đẳng cấp thế giới. Hiện nay, các phong trào duy trì nền ẩm thực Nhật, giữ gìn nền văn hoá truyền thống được thực hiện rất sôi nổi. 

Vì vậy thế giới đang thực sự cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực ẩm thực Nhật – sushi. 

Phát triển nuôi dương đầu bếp trẻ được học tập một cách chuyên nghiệp và hiểu sâu về nền tảng văn hoá ẩm thực Nhật

 

 

Nhận hồ sơ khoá 2020

Nộp hồ sơ từ Nhật Bản

 01/09/2019~02/03/2020 (tính đến ngày nhận hồ sơ)

Nộp hồ sơ từ ngoài nước 

01/09/2019 ~ 29/09/2019 ((tính đến ngày nhận hồ sơ)

 

 

1.jpg

 

2.jpg

 

3.jpg

 

 

 “Mì lạnh Trung Hoa”

 

Mì lạnh Trung Hoa là một món ăn đại diện cho mùa hè. Gọi là mì “Trung Hoa” sẽ khiến chúng ta nghĩ đến món ăn này bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng trên thực tế nó lại là sự phát minh từ người Nhật.

 

Mì lạnh Trung Hoa xuất hiện đầu tiên vào mùa thu năm 1937 tại một cửa hàng có tên 龍亭(りゅうてい) – được coi là tổ tiên của mì lạnh Trung Hoa và đến bây giờ vẫn đang hoạt động. Ngày đó khi không có những thiết bị điều hoà làm lạnh như hiện nay, thì những món ăn được yêu thích vào mùa đông như món ăn Trung Quốc nóng nhiều dầu mỡ thì đến mùa hè lại không thể bán được, chính vì thế từ suy nghĩ “phải làm một món ăn mà mùa hè khách hàng cũng sẽ đến ăn”, quán ăn này đã chế biến ra mì lạnh Trung Hoa.

 

Tại Trung Quốc cũng có một món mì lạnh tên là 涼伴麺(りゃんばんめん). Có thể bạn nghĩ mì lạnh Trung Hoa bắt đầu từ đây nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa hai món ăn này đó là “rửa bằng nước”. Bằng việc rửa mì với nước, khi ăn mì sẽ tạo cảm giác trơn tuột đặc biệt. Mì được rửa kĩ bằng nước rồi kéo dãn là một phương pháp làm mì soba của Nhật Bản, đây là phương pháp mà chỉ riêng Nhật Bản – nơi có nguồn nước ngon, sạch – mới có. Bên cạnh đó, một điểm khác biệt nữa đó là mì 涼伴麺 của Trung Quốc thường được dùng với nước sốt mè vừng, còn mì lạnh Trung Hoa của Nhật được dùng với nước tương giấm. Những món ăn có vị chua dấm ở Trung Quốc không mấy phổ biến, hầu hết chỉ liên tưởng đến món “đậu thối”. (Mì lạnh Trung Hoa cũng có mì dùng với nước tương mè vừng nhưng mãi sau này mới xuất hiện)

 

Bên trên mì cũng đặt nhiều nguyên liệu như thịt lợn nướng, thịt hun khói và các loại rau như cà chua, dưa chuột, giá, rong biển, trứng cắt sợi,… Món ăn ngày càng có phong cách Nhật Bản bằng việc thêm gừng đỏ như một vị thuốc chữa bệnh.

 

Bằng cách này, Nhật Bản ngày xưa đã rất giỏi trong việc kết hợp với văn hoá của các quốc gia khác. Tại Trung Quốc và Đài Loan, mì lạnh Trung Hoa của Nhật cũng được nhiều người yêu thích với cái tên “Mì 涼伴 kiểu Nhật Bản” “Mì 中華涼phong cách Nhật Bản”

 

Tại các tỉnh phía đông bắc và tỉnh Yamagata cũng có một món mì nổi tiếng là “Mì ramen lạnh” nhưng nó không phải là “mì lạnh Trung Hoa”, trong nó giống như một món mì ramen bình thường với nhiều nước dùng, nhưng điều đặc biệt là nước dùng này làm từ dấm chua và lạnh. Cho dù là mì lạnh Morioka hay là ramen lạnh Yamagata, người dân phía Bắc có vẻ rất yêu thích các loại mì lạnh đúng không!

 

Còn các bn, các bn thích ăn mì lnh Trung Hoa vi nước tương dm chua hay là nước tương mè vng?

 

 

4.jpg

 

5.jpg

 

 

 

6.jpg

 

 Chế độ học bổng cho du học sinh

 Với sinh viên đủ điều kiện sẽ trao tặng học bổng 300,000yên trong 1 năm, chia làm 2 lần (cuối tháng 4, cuối tháng 10) mỗi lần 150000 yên. ※Chỉ trong năm đầu

 

 ◆Chế độ đặc biệt cho du học sinh

Với sinh viên đủ điều kiện: tặng 400000 yên x số năm học (tối đa 3 năm). 350000 yên cho chi phí điện, 50000 yên cho học phí kì 2 ※Trong năm đầu tiên

 

◆Chế độ học bổng thân nhân

Đối với sinh viên có phụ huynh, anh chị em là sinh viên tốt nghiệp chính quy hoặc đang theo học tại hệ thống học viện Mizuno sẽ được miễn giảm 100000 yên tiền nhập học

いいね! 0

Comments

登録されたコメントがありません。

TOTAL 3,921 bài viết – Trang 1
検索

Thông tin du học 一覧
No. Tiêu để Ngày Lượt xem Like
Thông báo 2023-07-05 281 0
Thông báo 2023-07-05 314 0
Thông báo 2023-07-05 219 0
Thông báo 2023-02-07 1710 0
Thông báo 2023-02-07 2456 0
Thông báo 2023-02-07 1115 0
Thông báo 2023-02-07 748 0
Thông báo 2021-07-27 1704 0
Thông báo 2020-08-22 1910 0
Thông báo 2018-11-13 1934 0
Thông báo 2018-09-03 5152 0
Thông báo 2018-08-24 2628 0
Thông báo 2018-08-21 2798 0
3908 2024-04-23 39 0
3907 2024-04-23 41 0
3906 2024-04-23 37 0
3905 2024-04-23 31 0
3904 2024-04-22 37 0
3903 2024-04-22 43 0
3902 2024-04-22 33 0
3901 2024-04-22 37 0
3900 2024-04-19 38 0
3899 2024-04-19 35 0
3898 2024-04-19 35 0
3897 2024-04-16 49 0
3896 2024-04-16 52 0
3895 2024-04-16 38 0
3894 2024-04-16 47 0
3893 2024-04-16 32 0
3892 2024-04-16 35 0
3891 2024-04-16 35 0
3890 2024-04-15 37 0
3889 2024-04-15 36 0
3888 2024-04-15 46 0
3887 2024-04-15 54 0
3886 2024-04-09 38 0
3885 2024-04-09 32 0
3884 2024-04-09 47 0
3883 2024-04-09 36 0
3882 2024-04-09 35 0
3881 2024-04-09 32 0
3880 2024-04-09 34 0
3879 2024-04-08 63 0
3878 2024-04-08 41 0
3877 2024-04-08 37 0

住所:東京都新宿区高田馬場4-28-19ト―シンビル5階
TEL:(03)3360-7998  FAX:(03)3360-7996  MAIL: goto_js@dai-go.co.jp
Copyright©2012 DAIGO Co. Ltd . All Rights Reserved.