【東京すし和食調理専門学校】 Tại sao lại gọi là “Monaka”?
Bạn đã bao giờ ăn monaka chưa?
Ngày nay, monaka thường có nhân đậu đỏ, nhưng trước đây nó không có nhân đậu đỏ.
Chỉ có phần da được ăn như bánh gạo ngọt.
Sau thời Edo, người ta bắt đầu sử dụng bột đậu đỏ.
Bằng chứng cho điều này là tài liệu lâu đời nhất có từ ''monaka'' xuất hiện là''Shui Wakashu'' từ thời Heian.
Trong bài thơ này, một nhà thơ tên là Minamoto no Shitago đã viết như sau.
Mizunoomo ni terutsuki-nami o ka zo fureba koyoi zo aki no saichūnarikeru
Mino omoni Teru-tsuki-nami o kazu fureba ko yoi zo Akino monakanarikeru
Người ta kể rằng trong một bữa tiệc ngắm trăng được tổ chức ở triều đình, một loại bánh kẹo mochi hình tròn, màu trắng (tương tự như bánh gạo) đã được phục vụ, và các quý tộc trong triều khi nhìn thấy nó đã đặt tên cho nó là ''Monaka no Tsuki.''
Thuật ngữ “mặt trăng ở giữa” ám chỉ mặt trăng ở giữa, hay “mặt trăng của đêm mười lăm”.
Vào giữa thời Edo, ở Yoshiwara, Edo, đã thành lập một cửa hàng bánh gạo tên là ''Takemura Ise'', trộn bột mochi với nước và nướng thành những chiếc kẹo khô tròn,ngọt và được bán với tên''Monaka no Tsuki"
Sau đó, nhân đậu đỏ cuối cùng được kẹp giữa ''Monaka no Tsuki'' và nó được gọi là ''Monaka Manju'', được cho là đã được viết tắt và được thành lập là ''Monaka.''
<Cơ sở vật chất của trường học>
Comments
登録されたコメントがありません。