【服部栄養専門学校】Bánh kẹo đồ ngọt nên thưởng thức trong mùa thu đông!
Mùa đông lạnh giá đã đến, cũng là lúc bạn bắt đầu nhớ đến vị ngọt đậm đà của đồ ngọt. Các loại đồ ngọt mùa đông như kẹo mềm sô cô la và shiruko cũng như kem lạnh ăn trong phòng ấm áp cũng rất ngon.
Bài viết lần này xin giới thiệu một số đồ ngọt và đồ ngọt được khuyên dùng cho mùa thu đông.
Ảnh:Fujiya Maron Mont Blanc
1. Mont Blanc
Cái tên Mont Blanc xuất phát từ ý nghĩa tiếng Pháp “Mont” và “Blanc”. Tuy nhiên, Mont Blanc mà chúng tôi tưởng tượng là Mont Blanc màu vàng chỉ có ở Nhật Bản.
Người ta nói rằng Mont Blanc màu vàng được tạo ra bằng cách làm một loại bột nhão từ kẹo hạt dẻ, một loại kẹo quen thuộc với người Nhật. Đây được cho là nơi ra đời của Montblanc.
2. Khoai lang ngọt
Một mùa mà bạn có thể cảm nhận được làn gió mùa thu dễ chịu và nhiều hương vị tô điểm. Trong số đó, khoai lang có vị ngọt ấm, đậm đà tan trong miệng là món tráng miệng tiêu biểu của mùa thu.
Nguồn gốc của "khoai lang" bắt nguồn từ thời Meiji, hơn 100 năm trước. Nó bắt đầu khi một nghệ nhân làm bánh kẹo ở Tokyo kết hợp khoai lang, vốn là thức ăn của người dân bình thường vào thời điểm đó, với các nguyên liệu và kỹ thuật làm bánh kẹo của phương Tây.
3. Kem
Kem ngon vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng trong những tháng lạnh hơn của mùa thu đông, nó có nhiều hương vị đậm đà như rượu rum nho khô và sô cô la. Mặt khác, vào mùa hè có rất nhiều trái cây họ cam quýt và những thực phẩm giải khát chứa nhiều nước. Tôi chắc rằng có nhiều người không thích thời tiết lạnh nhưng lại thích ăn kem vào mùa đông.
Nhân tiện, người Nhật lần đầu tiên biết đến kem vào cuối thời Edo. Người ta kể rằng một phái đoàn do Mạc phủ cử đến đã nếm thử món này lần đầu tiên khi đến thăm Mỹ và rất ngạc nhiên trước độ ngon của nó. Năm 1898, chiếc kem đầu tiên ở Nhật Bản được sản xuất tại Yokohama.
4. Sô cô la
Trong số các loại đồ ngọt, sô cô la với hương thơm ca cao đậm đà là một trong những loại ngon nhất vào mùa thu đông. Đặc biệt vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, có rất nhiều loại sôcôla chỉ dành cho mùa đông như sôcôla thô, nấm truffle mà mùa nóng lại không có.
Đặc biệt trong năm nay, trà đen đang bí mật trải qua một thời kỳ bùng nổ và có rất nhiều mặt hàng sô cô la được làm bằng trà đen. Các tác phẩm kinh điển cũng kết hợp các xu hướng và không ngừng thay đổi.
5.Chè oshiruko
Trong những tháng mùa đông lạnh giá, bạn sẽ bắt đầu nhớ đến oshiruko tròn trịa và êm dịu.
Đặc biệt trong những ngày nghỉ cuối năm và năm mới, có rất nhiều cơ hội để giã bánh gạo và mua mochi và nấu bột đậu đỏ để ăn oshiruko.
Oshiruko có nguồn gốc từ món mochi đậu ngọt thời Edo. Anjiruko mochi là một loại mochi với bánh gạo hoặc dango (bánh gạo) làm nguyên liệu được đặt trong súp đậu. Không giống như ngày nay, thức ăn có vị mặn.
Người ta nói rằng cái tên này dần dần thay đổi hình dạng và được viết tắt là “jiruko”, sau đó trở thành “shiruko”.
Bạn cảm thấy sao? Có rất nhiều đồ ngọt và đồ ngọt ngon có sẵn vào mùa thu và mùa đông. Mọi người hãy cùng thưởng thức những món kẹo ngọt độc đáo theo mùa nhé!
Yêu đồ ngọt, bánh kẹo và bánh mì! Muốn học một cách nghiêm túc! Nếu bạn có những mối quan tâm như thế này, hãy thử tìm hiểu về nó tại Khóa Bánh ngọt, Boulangerie thuộc Ngành Nấu ăn của Trường Cao đẳng Dinh dưỡng Hattori!
Khoá học Bánh ngọt, Boulangerie thuộc Ngành Nấu ăn của Trường Cao đẳng Dinh dưỡng Hattori
▷Học hỏi từ các đầu bếp bánh ngọt Boulangerie đang hoạt động ở tuyến đầu và tiếp thu kỹ thuật làm bánh kẹo và nướng bánh mì chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn.
Khóa học nơi bạn có thể học những kiến thức và kỹ thuật cơ bản về bánh kẹo và làm bánh mì trong một năm. Sinh viên sẽ tìm hiểu về tất cả các loại bánh kẹo, bao gồm bánh kẹo phương Tây, bánh mì và bánh kẹo Nhật Bản, đồng thời sẽ tiếp thu kiến thức chuyên ngành hữu ích trong lĩnh vực này, chẳng hạn như quản lý và thực phẩm quán cà phê để trở thành chủ sở hữu. Khóa đào tạo về bánh kẹo và làm bánh mì được trực tiếp giảng dạy bởi các giáo sư toàn thời gian có năng lực cao và đầu bếp bánh ngọt đang hoạt động tích cực ở tuyến đầu. Khóa học này hoàn hảo cho những ai muốn làm việc trong các cửa hàng bánh kẹo (bánh ngọt), tiệm bánh (boulangerie), khách sạn và nhà hàng, vì bạn có thể đạt được bằng cấp quốc gia và giấy phép đầu bếp sau khi tốt nghiệp.
Khác biệt ở đây!Ngành Đầu bếp của Hattori. Có thể lựa chọn Khoá Bánh ngọt, Khoá Boulangerie. 5 đặc trưng
Point 1: Tìm hiểu về đồ ngọt và bánh mì chất lượng cao từ các đầu bếp boulangerie đang hoạt động ở tuyến đầu.
Point 2: Chương trình giảng dạy thực tế bao gồm đào tạo bán hàng, các cuộc thi và thực tập để cung cấp kiến thức và kỹ năng hữu ích trong lĩnh vực này.
Point 3: Ngoài hơn 450 giờ đào tạo thực tế mỗi năm, bạn còn có thể thực hành nhiều lần thông qua “Đào tạo nâng cao kỹ năng”. Trở thành một đầu bếp bánh ngọt sẵn sàng sử dụng với những kỹ năng đáng tin cậy!
Point 4: Được nhận “giấy phép nấu ăn” mà không cần thi khi tốt nghiệp. Giấy phép này cũng có thể được sử dụng trong khách sạn và đám cưới.
Point 5: Có thể sử dụng các công cụ và thiết bị giống như các chuyên gia và tìm hiểu các kỹ thuật mới nhất!
Chứng chỉ bằng cấp có thể nhắm đến trong 1 năm
●Chứng chỉ nấu ăn (調理師免許)
Chứng chỉ quốc gia này không chỉ được sử dụng cho ngành bánh kẹo và làm bánh mì mà còn cho các công việc khác nhau liên quan đến thực phẩm như nhà hàng và khách sạn.
●Người hướng dẫn đào tạo nấu ăn Nhật Bản NPO (NPO日本食育インストラクター3級)
Đây là bằng cấp của một chuyên gia về “đào tạo nấu ăn”.
●Chứng chỉ kỹ thuật nấu ăn (nâng cao)(料理技術検定証(上級))
Được cấp bởi Hiệp hội các trường dạy nấu ăn quốc gia, một hiệp hội được thành lập chung và được cấp cho những người đã đạt được một số tín chỉ nhất định.
●Người quản lý vệ sinh thực phẩm (食品衛生責任者)
Cần ít nhất một người quản lý vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng, v.v... Bạn có thể lấy được chứng chỉ đầu bếp chỉ bằng cách nộp đơn.
Đang tiếp nhận hồ sơ năm 2024
Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 服部栄養専門学校,
các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!
Comments
登録されたコメントがありません。