Today's Pick Up
ベトナムガイドブック.jpg
0  0
留学生活での疑問や学校情報等、全159ページで盛りだくさんの内容になっています。この1冊があれば、日本の生活での疑問や不安が解消すること間違いなし!

Thông tin du học
  • FACEBOOKへ送信
  • TWITTERへ送信
  • Google+へ送信

【東京すし和食調理専門学校】 Câu chuyện về 「cá hương nướng muối」

作成者 mng_vn 作成日 作成日19-11-18 10:54 閲覧数2,961回 Comments0件





Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 東京すし和食調理専門学校 các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!

東京すし和食調理専門学校.png

 

Thế giới tiềm năng của nền ẩm thực Nhật Bản – sushi

Từ tháng 12/2013, ẩm thực Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, thu hút sự chú ý lớn như một nền ẩm thực đẳng cấp thế giới. Hiện nay, các phong trào duy trì nền ẩm thực Nhật, giữ gìn nền văn hoá truyền thống được thực hiện rất sôi nổi. 

Vì vậy thế giới đang thực sự cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực ẩm thực Nhật – sushi. 

Phát triển nuôi dương đầu bếp trẻ được học tập một cách chuyên nghiệp và hiểu sâu về nền tảng văn hoá ẩm thực Nhật

 

 

Nhận hồ sơ khoá 2020

 

Nộp hồ sơ từ Nhật Bản

 01/09/2019~02/03/2020 (tính đến ngày nhận hồ sơ)

  

Nộp hồ sơ từ ngoài nước 

01/09/2019 ~ 29/09/2019 ((tính đến ngày nhận hồ sơ)

 

 

1.png

 

2.png

 

3.png

 

 

 

Các bạn có biết đến hương (ayu) không? Đây là một loại cá nước ngọt sống tại các con sông trên khắp Nhật Bản và trở thành thức ăn của người Nhật từ thời Nara. Cá hương vừa đánh bắt có mùi hương của dưa hấu và dưa chuột, nên có tên gọi là cá hương (香魚). Ngoài ra cá này kết thúc vòng đời trong vòng 1 năm nên được gọi là 年魚.

 

Cá hương từ xa xưa đã được biết đến là loài cá đại diện cho mùa hè. Hiện nay việc câu cá hương đang bị cấm trên toàn quốc từ tháng 6. Từ khoảng thời gian này đến tháng 8 là mùa của những con cá trẻ. Qua tháng 9 chúng xuống sông đẻ trứng. Thời gian này cá hương được gọi là “cá hương rơi”, chúng ôm trứng và trở nên to béo hơn và còn có hương vị khác.

 

Người Nhật đã sử dụng cá hương như một loại thức ăn chính ăn kèm với cơm hơn 3000 năm kể từ thời Yayoi. Để trồng lúa nước người ta cần phải lấy nước từ sông lên ruộng lúa, chính vì thế đã tạo nên thói quen ăn cá hương, cá chép,…và các loại thuỷ sản khác. Trong “Cổ thư kí” (古事記) và “Vạn diệp tập” (万葉集) cũng có các bài viết về cá hương, các vị tổ tiên của Nhật Bản cũng đã coi cá hương như một loài cá tượng trưng cho mùa hè. Cá hương được chế biến nhiều cách khác nhau như tempura hay hầm mật ong,…đặc biệt cách chế biến ngon nhất chính là cá hương nướng muối. Xiên cá còn tươi qua que, rắc muối lên và nướng với lửa nhỏ. Bí quyết để nướng ngon đó là “để lửa to và để xa lửa” để tạo mùi thơm trên da và lớp thịt cá được nướng chín.

 

Cá hương được nướng chín trong vòng 5 dến 10 phút nhưng cố vấn trường – thầy Okuda của cửa hàng GinzaKoju cho biết từ lúc xiên que nướng vào con cá còn tươi sóng thì khoảng 45’ mới có thể nướng xong. Cách nướng của thầy Okuda là nướng cẩn thận trên lửa nhiệt độ cao và xa, để đầu cá được nướng giòn bởi chính mỡ của nó tiết ra. Thân cá khô lại như cá phơi khô còn đuôi có mùi vị của xông khói. Một con cá nhỏ sẽ nướng trong vòng 5 phút nhưng đó là cách nấu bằng việc điều chỉnh nhiệt độ. Phương pháp này nhìn có vẻ dẽ dàng nhưng thực ra lại rất khó, các sinh viên năm 3 của trường năm nào cũng thử sức nướng cá hương nhưng thường bị quá lửa hoặc lửa không đủ.

 

Nếu bạn thưởng thức từ đầu cá của món cá nướng này với bia đen lạnh thì hương vị của cá, vị đắng, vị cay sẽ lan toả trong miệng – hương vị đặc biệt này bạn chỉ có thể thưởng thước tại GinzaKoju. Vào tháng 6 hàng năm có rất nhiều vị khách mong chờ được nếm vị ngon của cá hương nướng Okuda tại cửa hàng của thầy Okuda.

 

Tại trường chúng tôi, hàng năm sinh viên năm 2 khoa chế biến ẩm thực Nhật Bản được tổ chức một lớp học đặc biệt về ẩm thực tại Ginza Koju. Từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay, các em lại được nghe về món cá hương nướng muối này cũng nhiều câu chuyện khác từ thầy Okuda. Các em hãy chọn lọc kĩ lưỡng, lắng nghe từng món ăn, hãy cảm nhận bằng mắt, bằng lưỡi kĩ năng của những nhà ẩm thực nhé!!

 

 

4.png

 

5.png

 

 

 Chế độ học bổng cho du học sinh

 Với sinh viên đủ điều kiện sẽ trao tặng học bổng 300,000yên trong 1 năm, chia làm 2 lần (cuối tháng 4, cuối tháng 10) mỗi lần 150000 yên. ※Chỉ trong năm đầu

 

 ◆Chế độ đặc biệt cho du học sinh

Với sinh viên đủ điều kiện: tặng 400000 yên x số năm học (tối đa 3 năm). 350000 yên cho chi phí điện, 50000 yên cho học phí kì 2 ※Trong năm đầu tiên

 

◆Chế độ học bổng thân nhân

Đối với sinh viên có phụ huynh, anh chị em là sinh viên tốt nghiệp chính quy hoặc đang theo học tại hệ thống học viện Mizuno sẽ được miễn giảm 100000 yên tiền nhập học

いいね! 0

Comments

登録されたコメントがありません。

TOTAL 3,876 bài viết – Trang 1
検索

Thông tin du học 一覧
No. Tiêu để Ngày Lượt xem Like
Thông báo 2023-07-05 255 0
Thông báo 2023-07-05 282 0
Thông báo 2023-07-05 198 0
Thông báo 2023-02-07 1675 0
Thông báo 2023-02-07 2374 0
Thông báo 2023-02-07 1045 0
Thông báo 2023-02-07 704 0
Thông báo 2021-07-27 1650 0
Thông báo 2020-08-22 1841 0
Thông báo 2018-11-13 1901 0
Thông báo 2018-09-03 5044 0
Thông báo 2018-08-24 2589 0
Thông báo 2018-08-21 2724 0
3863 2024-03-19 14 0
3862 2024-03-19 14 0
3861 2024-03-19 17 0
3860 2024-03-19 15 0
3859 2024-03-19 5 0
3858 2024-03-19 4 0
3857 2024-03-19 6 0
3856 2024-03-19 6 0
3855 2024-03-19 4 0
3854 2024-03-19 4 0
3853 2024-03-19 4 0
3852 2024-03-19 4 0
3851 2024-03-19 4 0
3850 2024-03-19 4 0
3849 2024-03-19 4 0
3848 2024-03-18 25 0
3847 2024-03-18 20 0
3846 2024-03-18 18 0
3845 2024-03-18 29 0
3844 2024-03-18 25 0
3843 2024-03-18 18 0
3842 2024-03-18 18 0
3841 2024-03-18 21 0
3840 2024-03-18 22 0
3839 2024-03-18 17 0
3838 2024-03-18 23 0
3837 2024-03-12 55 0
3836 2024-02-14 150 0
3835 2024-02-14 138 0
3834 2024-02-14 131 0
3833 2024-02-14 103 0
3832 2024-02-14 140 0

住所:東京都新宿区高田馬場4-28-19ト―シンビル5階
TEL:(03)3360-7998  FAX:(03)3360-7996  MAIL: goto_js@dai-go.co.jp
Copyright©2012 DAIGO Co. Ltd . All Rights Reserved.