Today's Pick Up
★400--202306chn_ebook-1.jpg
0  0
今回の特集は、 日本で暮らす外国人留学生のみなさんの役立つ情報をまとめました。 さらに、日本での最新アルバイト情報! その他にも何十年もロングセラーを続けている日本のお菓子、 日本の防災・防疫なども掲載しています。

Diễn đàn cuộc sống
  • FACEBOOKへ送信
  • TWITTERへ送信
  • Google+へ送信

Cách nấu bánh cuốn bằng chảo

作成者 admin 作成日 作成日12-08-23 00:00 閲覧数10,141回 Comments0件





Vào những ngày nóng không muốn ăn cơm thì một đĩa bánh cuốn quả là tuyệt vời. Sau đây là cách làm bánh cuốn bằng chảo, với cách làm này bạn có thể có một đĩa bánh cuốn ngon tuyệt trên đất nhật đấy.

1. Nguyên liệu:

  • Bột bánh: bột gạo và bột năng
  • Nhân bánh: thịt băm, mộc nhĩ, hành khô và hành tây (vì bên này hành khô đắt quá nên tớ cho hành Tây vào nhân thay cho hành khô :D Còn nếu ai thích thì cứ dùng toàn bộ hành khô nhá ^^)
  • Dầu ăn, muối, gia vị, hạt tiêu, mắm, dấm hoặc chanh
  • Dụng cụ: một cái chảo k dính mỏng nhỏ (Hai điều lưu ý với cái chảo k dính là phải mỏng vì tớ được cho một cái chảo k dính tốt nhưng lại quá dầy và như đã nói ở trên, bánh tráng ăn vẫn ngon nhưng bị rỗ vì chảo dày quá thì lâu nóng và lâu nguội. Thứ hai là chảo k dính phải nhỏ vừa phải, loại nhỏ với đường kính khoảng 1 gang tay cả nhà nhé :D

2. Cách làm:

  • Bột bánh: Bột bánh bao gồm bột gạo và bột năng. Nếu cả nhà mua bột bánh cuốn sẵn thì lưu ý là phải cho thêm nước nhiều hơn so với hướng dẫn của họ. Một gói bột bánh cuốn Vĩnh Thuận loại 400g thì pha với 1400ml nước nhá :D … Còn nếu k có gói bột bánh cuốn sẵn thì cả nhà pha bột theo tỉ lệ: 1 bát bột gạo, 2 thìa bột năng và 3 bát nước ( Nói thật là cả nhà cứ thử làm xem rồi tự điều chỉnh theo ý mình nhé vì tớ thích ăn bánh cuốn k dai nên cho nhiều bột gạo. Nếu thích ăn bánh cuốn dai thì cho nhiều bột năng lên là ok ;) ) … Sau đó cho 1 thìa dầu ăn và ít muối vào ngâm bột khoảng 3-4 tiếng .

Bot banh cuon Vinh Thuan.jpg

banh-cuon-step-1.jpg

Nhân bánh: Nhân bánh thì đơn giản vô cùng :D …  Trộn thịt băm với mộc nhĩ và hành Tây đã được băm nhỏ rồi ướp với mắm, gia vị và hạt tiêu vừa ăn ( Nhân bánh thật nếu ăn ngoài hàng thì chỉ được tí tẹo thịt với tí tẹo mộc nhĩ :D nên các bạn tự làm thì cứ tùy thích nhé. Ai thích ăn gì nhiều thì cái đó nhìu vào là được, rất flexible ;) :D) … Sau đó ướp khoảng 15’ cho ngấm gia vị rồi cả nhà đưa lên bếp xào chín, nêm nếm lại cho vừa sau khi xào xong nhé. Tiếp đến để nguội và chờ bột chuẩn bị đổ bánh thôi :D

banh-cuon-step-2.jpg

Cách đổ bánh:

  • Như đã nói ở trên về việc chuẩn bị một cái chảo rất quan trọng.Đầu tiên là đổ dầu ăn ra một cái bát nhỏ, sau đó dùng bông hoặc paper towel để bôi dầu vào chảo, và vào một cái đĩa để tí nữa ta đổ bánh ra đĩa.

banh-cuon-step-3.jpg

Làm nóng chảo, và để lửa ở mức giữa Medium và Hi-medium rồi bắt đầu đổ bột vào chảo. Tớ dùng một muôi nhỏ để đo lượng bột (hình)… Nhớ mỗi lần múc bột đều phải đảo lại bột vì bột dễ lắng dưới bát lắm.  Sau đó dùng 1 cái vung đậy chảo một lúc để bột chín… Bột chín là úp chảo vào cái đĩa to lúc nãy mình đã bôi sẵn dầu ăn để cho đỡ bị dính đó. Nếu úp chảo mà bánh k tự rơi ra thì dùng đũa gẩy nhẹ ở viền bánh là nó sẽ tự rơi đó hehe …

banh-cuon-step-4.jpg

banh-cuon-step-5.jpg

Sau đó cả nhà lại quay vào đổ tiếp cái bánh tiếp theo trong lúc chờ bánh nguội để cuốn. Xong xuôi, đậy vung vào là quay ra cuốn bánh thôi… Nói về cách cuốn bánh, hóa ra mỗi vùng miền lại có cách cuốn bánh riêng :P … Người Bắc thì bánh cuốn thường ít nhân, chỉ gọi là điểm xuyết và cuốn dẹt còn người Nam thì bánh cuốn lại cuốn tròn như nem và bên trong rất nhiều nhân :D

banh-cuon-step-6.jpg4

Bước cuối cùng là làm hành khô :Tự làm hành khô rất dễ và cũng rất nhanh. Cả nhà thái hành đừng quá mỏng nhé. Sau đó làm nóng chảo dầu lên (cũng k cần cho quá nhiều dầu vào đâu) rồi đổ hành vào phi với lửa to (Med-Hi). Đảo đều tay cho tới khi thấy hành hơi vàng vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm một lúc nữa cho hành vàng hẳn. Làm như vậy hành sẽ vàng mà k bị cháy cả nhà ạ. Sau đó vớt hành ra một cái bát thế là xong. Một lúc sau hành sẽ tự giòn ^^

banh-cuon-step-7.jpg

Xong rồi, giờ thì xếp bánh vào đĩa, rắc hành khô và chuẩn bị ăn thui ^^. Bánh cuốn có thể ăn đơn giản như vậy hoặc ăn kèm thêm vài miếng giò hoặc chả. Nước chấm bánh cuốn thì phải nhạt, k có tỏi. Cách pha rất đơn giản: mắm, đường và giấm thôi :D (đường với giấm thì tỉ lệ là 3:1)… Ai thích ăn cay thì cho thêm ớt vào nhé ^^ …

banh-cuon-final-1.jpg



いいね! 0

Comments

登録されたコメントがありません。

TOTAL 913 bài viết – Trang 1
検索

Diễn đàn cuộc sống 一覧
No. Tiêu để Ngày Lượt xem Like
Thông báo 2022-05-24 2098 0
Thông báo 2019-03-20 2299 0
Thông báo 2018-08-21 2619 0
910 2013-04-11 10783 0
2012-08-23 10142 0
908 2012-07-27 8108 0
907 2012-09-04 8018 0
906 2012-04-09 7935 0
905 2015-01-08 6742 0
904 2012-05-02 6023 0
903 2012-05-10 4590 0
902 2013-04-01 4048 0
901 2012-08-23 3990 0
900 2012-05-18 3983 0
899 2016-01-14 3928 0
898 2013-10-08 3917 0
897 2013-09-06 3786 0
896 2012-06-07 3742 0
895 2018-04-26 3740 2
894 2018-10-17 3729 0
893 2018-02-02 3722 0
892 2017-05-18 3615 18
891 2018-10-26 3613 0
890 2014-10-31 3517 0
889 2012-09-04 3512 0
888 2017-05-24 3436 0
887 2015-07-28 3422 0
886 2013-09-04 3351 0
885 2018-09-06 3348 0
884 2012-11-09 3269 0
883 2018-09-03 3244 0
882 2018-09-19 3221 0
881 2018-01-29 3212 0
880 2016-02-16 3169 0
879 2017-06-19 3154 0
878 2012-05-10 3092 0
877 2015-01-27 3086 0
876 2018-05-25 3066 0
875 2018-04-06 3034 0
874 2016-09-08 2988 0
873 2020-05-09 2983 0
872 2019-01-24 2915 0
871 2019-06-19 2900 0
870 2018-09-08 2876 2
869 2017-06-14 2864 0

住所:東京都新宿区高田馬場4-28-19ト―シンビル5階
TEL:(03)3360-7998  FAX:(03)3360-7996  MAIL: goto_js@dai-go.co.jp
Copyright©2012 DAIGO Co. Ltd . All Rights Reserved.