【東京すし和食調理専門学校】Saiku sushi, vừa ngon vừa đẹp mắt
Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 東京すし和食調理専門学校 các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!
Sushi - tiềm năng của nền ẩm thực Nhật Bản
Từ tháng 12/2013, ẩm thực Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, thu hút sự chú ý lớn như một nền ẩm thực đẳng cấp thế giới. Hiện nay, các phong trào duy trì nền ẩm thực Nhật, giữ gìn nền văn hoá truyền thống được thực hiện ngày càng sôi nổi. Vì vậy thế giới đang thực sự cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực ẩm thực Nhật là sushi.
Phát triển nuôi dưỡng đầu bếp trẻ được học tập một cách chuyên nghiệp và có hiểu biết sâu về nền tảng văn hoá ẩm thực Nhật
Học viên năm thứ 2 của trường chuyên môn Sushi và Washoku Tokyo đã có khách mời đặc biệt đến giảng dạy một lớp học về Saiku sushi.
Khách mời và học viên đã cùng nhau làm các món sashimi các ngừ iyaka có trang trí hình cá vàng, hoa trà và chim sếu,..vv..
Các họa tiết, hình dáng khuôn mặt được hoàn thiện sử dụng các chất liệu như rong biển, dưa chuột,..vv.. Các học viên đã tạo nên những món sushi mang đậm cá tính của mình.
☆ Saiku Sushi
Sushi là nét văn hóa truyền thống riêng có của Nhật Bản. Saiku sushi là món ăn thường được sử dụng để trang trí, tạo thêm màu sắc cho các dịp kỷ niệm. Kazari sushi cũng mang ý nghĩa như Saiku sushi. Người làm sử dụng dao chuyên dùng để trang trí, kết hợp với sushidane để tạo nên các hình tượng hoa, chim, cá,..vv..để thể hiện ý nghĩa của từng mùa.
Bằng cách tạo ra các hình ảnh chim sếu, rùa, tùng, trúc, mai để trang trí vào sushi dành cho dịp Tết, Saiku sushi là loại sushi dành cho các dịp kỷ niệm, chúc mừng, có thể dùng để thưởng lãm.
Khi nhắc đến sushi, chúng ta thường nghĩ ngay đến đại diện Nigirizushi, tuy nhiên, trải qua các thời đại, sushi cũng có sự thay đổi, từ Inarizushi, Makizushi, Datemakizushi,..vv..
Có thể nói Saiku sushi là món ăn truyền thống của Nhật, được tạo ra từ bàn tay, kỹ thuật của những nghện nhân sushi.
▷ Inarizushi
Một trong số các loại sushi được tạo ra bằng cách nhồi cơm trộn giấm trong đậu hũ chiên cay ngọt
▷ Makizushi
Một trong số các loại sushi được làm bằng cách dùng rong biển hoặc các nguyên liệu dạng tấm khác để gói cơm trộn giấm cùng với các thành phần khác lại
▷ Datemakizushi
Một trong số các loại sushi cuộn bằng trứng atsuyaki tamago với nấm đông cô luộc, thịt cá hoặc cơm sushi với lõi Denbu và một sản phẩm thịt gia súc đã qua chế biến
Tại trường chuyên môn Sushi và Washoku Tokyo, bằng những cách làm như kể trên, người nước ngoài cũng có thể học rất nhiều món ăn truyền thống của Nhật, thậm chí có thể tìm hiểu về lịch sử và nguồn gốc ẩm thực Nhật mà ngay cả người Nhật cũng không biết. Với chương trình đào tạo thực tế hoàn thiện, học viên sẽ chuẩn bị cho mình hành trang của một đầu bếp thông qua các bài thực hành lặp đi lặp lại từ cơ bản đến kỹ năng chuyên nghiệp.
Hãy đến với trường để tìm hiểu về các món ăn chính thống của Nhật, ngay trên đất Nhật!
Comments
登録されたコメントがありません。