Today's Pick Up
00-202109korea 400.jpg
0  0
今回の特集は、日本に来てから楽しめる各地名物グルメ情報、 入試に必ず必要なJLPT・EJUのスコアアップのコツ、 専門学校の専門分野別にみる就職強い「資格」のまで 様々な情報を紹介します。 その他にも学校情報や留学生の一日も掲載しています。

Thông tin du học
  • FACEBOOKへ送信
  • TWITTERへ送信
  • Google+へ送信

【東京すし和食調理専門学校】Ngày bánh há cảo (gyoza) trở thành món ăn Nhật Bản

作成者 mng_vn 作成日 作成日21-02-19 15:13 閲覧数1,030回 Comments0件





Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 東京すし和食調理専門学校 các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!


Ảnh chụp Màn hình 2020-06-01 lúc 12.48.19.png

 

Thế gii tim năng ca nm thc Nht B– sushi 

T tháng 12/2013, m thc Nht Bn được UNESCO công nhn là di sn văn hoá phi vt th, thu hút s chú ý ln như mt nm thc đng cp thế gii. Hin nay, các phong trào duy trì nm thc Nht, gi gìn nn văn hoá truyn thng được thc hin rt sôi ni. Vì vy thế gii đang thc s cn ngun nhân lc trong lĩnh vm thc Nh– sushi.  

Phát trin nuôi dưỡng đu bếp tr được hc tp mt cách chuyên nghip và hiu sâu v nn tng văn hoá m thc Nht

 

 

 

 

 

 

Nhn h sơ khoá 2021 

Np h sơ t Nht Bn

 01/09/2020~02/03/2021 (tính đến ngày nhn h sơ) 

Np h sơ t ngoài nước 

01/09/2020 ~ 29/09/2020(tính đến ngày nhn h sơ

 

1.jpg

 

2.jpg

 

3.jpg

 

4.jpg

 

 

Bánh há cảo (gyoza) có lịch sử lâu đời hơn cả mì ramen, nó được ra đời tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc từ khoảng 2600 năm trước vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Bánh há cảo du nhập và Nhật từ thời kỳ đầu Edo cùng với mì ramen. Chính vì thế người ta cho rằng người đầu tiên ăn há cảo cũng chính là người đầu tiên ăn ramen đó là Tokugawa Mitukuni (徳川光圀)

 

Tại Nhật Bản ngoài há cảo nướng thông thường, ta còn có thể thưởng thức nhiều loại há cảo khác như sủi cảo (há cảo nấu), há cảo rán, há cảo hấp,…

 

Há cảo bắt đầu phổ biến trong bữa ăn người Nhật từ sau thế chiến thứ 2. Sau thế chiến, những người rút khỏi Mãn Châu phía Bắc Trung Quốc dần mở rộng trên nước Nhật. Vì gạo là lương thực chính của người Nhật nên há cảo nướng sẽ hợp hơn sủi cảo khi ăn kèm với cơm. Ăn há cảo nướng vỏ mỏng với cơm trắng là một cách ăn độc đáo của người Nhật, còn được người Trung Quốc gọi là “há cảo kiểu nhật”. Nói cách khác, há cảo nướng mà chúng ta thưởng thức ngày nay chính là món ăn phát triển theo phong cách ẩm thực Nhật Bản.

 

Nói đến “con phố há cảo” tại Nhật, ta không thể không nhắc đến Utsunomiya của tỉnh Tochigi. Mỗi cửa hàng tại đây đều có những đặc trưng và phong cách riêng tạo nên ấn tượng về một con phố gyoza nổi tiếng. Không chỉ hương vị tuyệt vời, giá món ăn ở đây cũng rất rẻ! 1 suất ăn (trung bình là 6 miếng) sẽ có giá khoảng 300 yên. Há cảo nướng và sủi cảo cho 2 người ăn trong ảnh trên đây chỉ có giá 700 yên.

 

 

 

 

 

5.jpg

 

6.jpg

 

7.jpg

 

8.jpg

 

9.jpg

いいね! 0

Comments

登録されたコメントがありません。



住所:東京都新宿区高田馬場4-28-19ト―シンビル5階
TEL:(03)3360-7998  FAX:(03)3360-7996  MAIL: goto_js@dai-go.co.jp
Copyright©2012 DAIGO Co. Ltd . All Rights Reserved.