【東京すし和食調理専門学校】 Nhật Bản có tới 50 loại mì “Yakisoba”
Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 東京すし和食調理専門学校 các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!
Thế giới tiềm năng của nền ẩm thực Nhật Bản – sushi
Từ tháng 12/2013, ẩm thực Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, thu hút sự chú ý lớn như một nền ẩm thực đẳng cấp thế giới. Hiện nay, các phong trào duy trì nền ẩm thực Nhật, giữ gìn nền văn hoá truyền thống được thực hiện rất sôi nổi. Vì vậy thế giới đang thực sự cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực ẩm thực Nhật – sushi.
Phát triển nuôi dưỡng đầu bếp trẻ được học tập một cách chuyên nghiệp và hiểu sâu về nền tảng văn hoá ẩm thực Nhật
Nhận hồ sơ khoá 2021
Nộp hồ sơ từ Nhật Bản
01/09/2020~02/03/2021 (tính đến ngày nhận hồ sơ)
Nộp hồ sơ từ ngoài nước
01/09/2020 ~ 29/09/2020(tính đến ngày nhận hồ sơ)
Câu chuyện về Yakisoba – món ăn truyền thống của Nhật Bản
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về món Yakisoba nhé. Thời điểm này, bạn sẽ hay nhìn thấy Yakisoba ở các sạp quầy bán đồ ăn tại lễ hội mùa thu ở các đền, chùa. Yakisoba là món ăn được chế biến bằng cách xào mì Trung Quốc đã trần qua nước trên khay gang, sắt. Tuy rằng xuất phát từ món mì xào của Trung Quốc nhưng sau khi du nhập vào Nhật Bản, qua nhiều cách chế biến thay đổi tại mỗi địa phương, Yakisoba đã trở thành món ăn truyền thống của Nhật giống như mì ramen và trở thành món ăn không thể thiếu trong “Đại hội ẩm thực B”,… Trong vô vàn các loại mì yakisoba tại Nhật Bản, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về “日本三大焼きそば” (3 loại Yakisoba ngon nhất tại Nhật).
Đầu tiên là “富士宮焼きそば” (Fujinomiya Yakisoba) – món ăn truyền thống của Fujinomiya tỉnh Shizuoka. Một trong những điểm đặc biệt nhất của món yakisoba này là sợi mì dai và dính vì mì ở đây không cần luộc nên lượng nước trong mì rất ít. Sợi mì được xào trong mỡ lợn, phần tóp mỡ sau khi ép mỡ lợn được dùng để làm đồ xào kèm, cuối cùng người ta rắc bột cá mòi khô hay còn gọi là “だし粉” vào món ăn - đây là một loại gia vị không thể thiếu đối với người dân Shizuoka. Với những dặc điểm này, Fujimiya Yakisoba đã giành giải thưởng 2 lần tại cuộc thi “B級グルメ大会” (Đại hội ẩm thực B)
Loại mì thứ 2 là Yokote yakisoba của Yokote, tỉnh Aki. Đây là một món rất dễ ăn với nước sốt ngọt, có đồ xào kèm mì là thịt lợn xay và được rưới thêm nhiều nước dùng. Đặc điểm nổi bật nhất của món mì này là trứng rán và dưa chua ăn kèm. Yakisoba thường ăn kèm cùng gừng đỏ muối nhưng bạn sẽ cảm nhận được nét ẩm thực Nhật Bản khi ăn kèm cùng dưa muối fukujin đấy. Người dân địa phương thường làm vỡ lòng đỏ trứng và trộn cùng với mì. Món yakisoba này đã vinh dự 1 lần dành được giải nhất và giải nhì trong B級グルメ大会.
★Dưa muối fukujin(ふくじんづけ)
Là loại dưa muối có 7 loại rau muối ngâm chua được cắt nhỏ, ngâm trong nước tương, đường, mirin
★Gừng đỏ(べにしょうが)
Một loại dưa chua làm bằng cách ngâm rễ gừng trong giấm mận
Loại Yakisoba thứ 3 là Ota yakisoba của Ota, tỉnh Gunma. Đây là loại mì rất dễ phân biệt từ màu sắc đậm của sợi mì do “bí quyết nước sốt đậm đà” của mỗi cửa hàng. Đồ xào kèm thường là cải bắp, tuy rất đơn giản nhưng món mì này đặc biệt nhờ nước sốt đậm đà rất ngon. Đồ ăn kèm bao gồm rong biển và gừng đỏ muối. Đây là một trong những loại yakisoba truyền thống mà bạn có thể thưởng thức ở bất kì cửa hàng nào trên toàn quốc.
Ngoài 3 loại yakisoba nổi tiếng này, Nhật Bản còn có hơn 50 loại yakisoba khác ở mỗi địa phương. Mì yakisoba đa dạng hơn cả ramen, mỗi nơi lại thay đổi vị và đồ xào kèm để tạo ra một món yakisoba khác biệt, ví dụ như mì mặn, mì cà ri, mì đậu phụ cay,… mì xào kèm khoai tây, tôm,…và các loại đặc sản địa phương khác. Nếu có cơ hội đến thăm các địa phương khác, các bạn hãy thưởng thức yakisoba ở đây nhé!
Comments
登録されたコメントがありません。