View Ranking
閲覧数の多い学校TOP5
Today's Pick Up
7  0
1位.東京大学 ハーバード大学と近いレベルの世界一流の大学である。この大学を卒業した中国人留学生たちは、帰国した後、各分野で重要な役割を果たしている。 2位.京都大学 アジアで2位、世界で30位の世界一流大学である。弱い専門は一切ない。台湾の李登辉氏もこの大学を卒業したことから、その強さがわかる。 3位.東北大学 アジアで3位、世界54位である。医学や理工系が有名。鲁迅が留学していた仙台の医学専門学校が今の医学部になっており、中国の数学者、苏步青もこの大学で数学を学んだ。

Thông tin du học
  • FACEBOOKへ送信
  • TWITTERへ送信
  • Google+へ送信

【服部栄養専門学校】Phỏng vấn cựu học viên hiện đang làm việc tại nhà hàng tốt nhất thế giới “noma”

作成者 mng_vn 作成日 作成日19-07-26 14:57 閲覧数94回 Comments0件





Để tải/đăng ký nhận tài liệu của 服部栄養専門学校, các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!

 

thumb-2577562324_c0jRfr3D_6187a65238a78dddf223f7f483cbe35121eca71e_240x320.png

 

 

 Hiệu trưởng của trường là thầy Yukio Hattori, chuyên gia hàng đầu trong ngành đào tạo ẩm thực.

 Được trang bị các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại giúp học viên làm quen với các kỹ thuật, công nghệ từ cơ bản đến tối tân.

 Đội ngũ giáo viên chất lượng bao gồm nhiu chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực.

 Học viên có cơ hội sử dụng các nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng tương tự như tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp trong quá trình thực hành.

 

image001.jpg

 

image002.jpg

 

 

Phỏng vấn cựu học viên

 

Chương trình học với phạm vi bao quát rộng sẽ giúp bạn mở toang cánh cửa dẫn ra thế giới

 

Anh TAKAHASHI Junichi

Tốt nghiệp 調理師科, 服部栄養専門学校

Hiện là đầu bếp tại nhà hàng “noma”

 

 

Nhà hàng tốt nhất thế giới “noma”

Từ năm 2010 cho tới nay, nhà hàng nằm tại Copenhagen, Đan Mạch này đã 4 lần giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng “50 nhà hàng tốt nhất thế giới” do tạp chí ẩm thực “Restaurant” của Anh công bố - vinh dự được cho là sánh ngang với giải Oscar trong giới ẩm thực. Bếp trưởng của nhà hàng là ông Rene Redzepi, một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới hiện nay. Với những món ăn độc đáo sử dụng các nguyên liệu tươi ngon theo mùa của khu vực Bắc Âu, nhà hàng không chỉ nhận được đánh giá cao bởi thực khách đến từ khắp thế giới mà còn đem đến ảnh hưởng không nhỏ tới cho bản thân nền văn hóa ẩm thực Bắc Âu.

 

 

image003.jpg

 

 

Con đường dẫn tới “noma”

Ngay tại nhà hàng đầu tiên tới học việc, mình đã gặp phải một bếp trưởng rất ít khi trực tiếp đưa ra chỉ thị qua lời nói, khiến ban đầu mình cũng đã rất bối rối không biết phải làm thế nào. Tuy nhiên nhờ đó mà mình đã có thể học được cách phán đoán xem đối phương đang đòi hỏi điều gì thông qua quan sát. Đó thực sự là một người thầy đã dạy cho mình rất nhiều bài học quý giá.

Sau này khi được biết là thầy đã từng sang Pháp tôi luyện tay nghề trong khi không hề nói được tiếng bản địa, mình cũng đã bắt đầu nảy sinh suy nghĩ sẽ ra nước ngoài vào một thời điểm nào đó. Và đúng vào lúc đó thì mình đã bắt gặp một cuốn sách giới thiệu về đồ ăn ở “noma”. Những món ăn được giới thiệu trong đó đã để lại ấn tượng rất lớn và khiến mình quyết định cùng một người bạn đồng nghiệp tới tận Đan Mạch để thưởng thức thử.

Những món ăn được phục vụ tại đây đã thực sự khiến mình cảm động và quyết định nhất định phải tới đây học việc! Mình đã ngay lập tức đề đạt nguyện vọng tới bếp trưởng Rene Redzepi và rất may mắn là đã được cho phép. Lúc đó thật sự mình đã rất vui.

 

 

image004.jpg

 

 

Nắm vững cơ bản là rất quan trọng

Cho tới nay thì mình đã làm việc tại “noma” được gần 4 năm. Tại đây thì nhân viên được chia ra luôn phiên phụ trách các mảng khai vị, món chính, sốt, đồ ngọt, bánh mì, sơ chế nguyên liệu, chế biến đồ ăn cho nhân viên… theo từng tháng, nên bất kỳ ai cũng phải có khả năng đảm nhiệm tất cả các mảng công việc này.

Trong bối cảnh đó, việc được học bao quát về tất cả các mảng ẩm thực Nhật, Á, Âu, làm bánh, làm đồ ngọt… tại 服部学園, đã trở thành những kinh nghiệm hết sức hữu ích đối với mình. Những đầu bếp người nước ngoài còn khá lạ lẫm với các kỹ thuật độc đáo của ẩm thực Nhật như katsura-muki, nên khi mình trình diễn cho họ xem thì tất cả đều đã rất trầm trồ đấy!

Bây giờ thì ngay cả khi người phụ trách bánh mì có nghỉ đột xuất thì mình cũng đã có thể được tin tưởng giao cho thay thế. Cho dù là chỉ muốn trở thành đầu bếp ở một mảng nào đấy thôi thì kiến thức cơ bản ở tất cả mọi mảng cũng đều rất quan trọng.

Các kiến thức liên quan tới vệ sinh an toàn thực phẩm mà mình được học ở 服部 cũng đã phát huy tác dụng rất tốt. Ngay cả ở những nhà hàng hàng đầu thì đây vẫn là vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu.

 

 

image005.jpg

 

 

Hành động sẽ làm thay đổi đời người

 

Trước tiên thì hãy thử tự mình đặt chân đến quán ăn mà mình muốn ăn thử hay nơi mà mình muốn làm việc, cho dù đó có là nhà hàng số 1 thế giới đi chăng nữa.

Chỉ suy nghĩ thôi thì nhiều khi sẽ không tiến lên được đâu.

Bản thân mình đã rất may mắn khi không chỉ tìm đến được “noma” mà còn gặp được những người ở trên sẵn sàng lắng nghe và tham khảo ý kiến của cấp dưới như mình. Đó thực sự là những tấm gương không chỉ về chuyên môn mà còn về cả lẽ sống cho mình.

Các bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy đừng ngần ngại thử sức và mài dũa bản thân nhé! Và khi đã tìm ra được mục tiêu cho mình rồi thì hãy nỗ lực hết mình để thực hiện chúng nhé!

 

 

image006.jpg

 

 

 

image007.jpg

 

Đăng ký tham gia Open Campus miễn phí tại:

https://www.hattori.ac.jp/opencampus/

 

 

 

Kỳ tuyển sinh niên khóa 2020

1/9/2019 ~

 

image008.jpg

いいね! 0

Comments

登録されたコメントがありません。

TOTAL 2,036 bài viết – Trang 1
検索

Thông tin du học 一覧
No. Tiêu để Ngày Lượt xem Like
Thông báo 2019-06-04 312 0
Thông báo 2018-11-13 327 0
Thông báo 2018-09-03 2067 0
Thông báo 2018-08-24 535 0
Thông báo 2018-08-21 461 0
Thông báo 2018-08-09 570 1
2030 2019-09-11 16 0
2029 2019-09-06 48 0
2028 2019-09-06 55 0
2027 2019-09-06 37 0
2026 2019-09-06 58 0
2025 2019-09-06 33 0
2024 2019-08-30 53 0
2023 2019-08-30 62 0
2022 2019-08-30 44 0
2021 2019-08-30 44 0
2020 2019-08-30 46 0
2019 2019-08-30 45 0
2018 2019-08-30 34 0
2017 2019-08-30 34 0
2016 2019-08-30 155 0
2015 2019-08-28 49 0
2014 2019-08-28 54 0
2013 2019-08-28 54 0
2012 2019-08-28 55 0
2011 2019-08-28 59 0
2010 2019-08-27 63 0
2009 2019-08-22 71 0
2008 2019-08-13 71 0
2007 2019-08-13 71 0
2006 2019-08-13 74 0
2005 2019-08-13 68 0
2004 2019-08-13 60 0
2003 2019-08-13 109 0
2002 2019-08-13 57 0
2001 2019-08-13 69 0
2000 2019-08-13 65 0
1999 2019-08-09 85 0
1998 2019-08-09 74 0
1997 2019-08-07 81 0
1996 2019-08-07 64 0
1995 2019-08-07 78 0
1994 2019-08-06 91 0
1993 2019-07-29 98 0
1992 2019-07-29 85 0

住所:東京都新宿区高田馬場4-28-19ト―シンビル5階
TEL:(03)3360-7998  FAX:(03)3360-7996  MAIL: goto_js@dai-go.co.jp
Copyright©2012 DAIGO Co. Ltd . All Rights Reserved.