View Ranking
閲覧数の多い学校TOP5
Today's Pick Up
2  0
今回の特集は進学特集として進学を準備している学生のために、 都内専門学校の約50校にアンケートをお願いし、「留学生が進学の際、質問の多い項目を回答してもらいました。

Thông tin du học
  • FACEBOOKへ送信
  • TWITTERへ送信
  • Google+へ送信

【東京すし和食調理専門学校】Chuyện về「湯豆腐 (Yudofu/Lẩu đậu phụ)」

作成者 mng_vn 作成日 作成日18-12-06 13:15 閲覧数202回 Comments0件





Hãy cùng khám phá thế giới đầy tiềm năng phát triển của sushi và washoku!

Kể từ khi “washoku” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể vào tháng 12/2013, nền ẩm thực Nhật Bản đã và đang tiếp tục nhận được sự chú ý trên toàn thế giới như là một trong những nền ẩm thực hàng đầu của nhân loại. Ngay tại Nhật Bản, các hoạt động nhằm hướng tới kế thừa, bảo tồn nền ẩm thực “washoku” và các kỹ thuật liên quan cũng đang ngày càng được đẩy mạnh.

Những nhân tài nắm vững kỹ thuật chế biến sushi/washoku đúng chuẩn Nhật Bản đang được cả thế giới cần tới!

Vì vậy, mục tiêu mà nhà trường hướng tới là đào tạo ra những đầu bếp trẻ không chỉ thành thạo về kỹ năng chuyên môn mà còn thấu hiểu được cả bối cảnh văn hóa và tinh thần của mỗi món ăn mà mình làm ra.

 

Kì hạn tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển niên khóa 2019

Nộp hồ sơ tại Nhật Bản

1/9/2018(Thứ 7)〜 2/3/2019(Thứ 7)(Tính theo thời nhận hồ sơ) 

Nộp hồ sơ từ nước ngoài

1/9/2018(Thứ 7)〜 29/9/2018(Thứ 7)(Tính theo thời điểm nhận hồ sơ)

 

 

 

image001.jpg

 

image002.jpg

 

image003.jpg

 

 

「湯豆腐 – Yudofu/Lẩu đậu phụ」 

 

Những dịp cuối thu đầu đông với tiết trời se lạnh, các món lẩu nóng hổi luôn trở nên vô cùng hấp dẫn. Trong số vô vàn các món lẩu trên đời này, bài viết hôm nay xin được giới thiệu về một món lẩu thoạt nhìn qua thì có vẻ khá kỳ lạ - Yudofu.

 

Là một nguồn cung cấp chất đạm quý báu được dân thường ưa chuộng từ thời xa xưa, đậu phụ nay vẫn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Có nguồn gốc xuất xứ từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, đậu phụ được cho là đã được giới thiệu tới Nhật Bản vào đầu thời Kamakura (1185-1333) nhờ các sứ giả trở về từ Trung Hoa đại lục. Sau đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo tại Nhật Bản, các món chay sử dụng đậu phụ cũng ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Cho tới thời Edo, đã có hẳn một quyển sách với tên gọi 「豆腐百珍」 được xuất bản nhằm giới thới các món ăn sử dụng nguyên liệu là đậu phụ.

 

Ngày nay, khi tới quầy đậu phụ của các siêu thị tại Nhật Bản, có thể thấy rằng có 2 chủng loại đậu phụ luôn được bày bán là 「絹ごし豆腐 (Kinugoshi-dofu)「木綿豆腐 (Momen-dofu. 2 loại đậu phụ này đều được làm từ đậu nành, tuy nhiên sự khác biệt trong khâu chế biến đã làm nên sự khác biệt khiến Kinugoshi-dofu rất mềm và mọng nước, trong khi Momen-dofu thì lại vững chắc và đậm vị đậu nành hơn. Mỗi loại đều có cái ngon riêng, tuy nhiên để làm Yudofu thì có lẽ Kinugoshi-dofu sẽ thích hợp hơn một chút.

 

Yudofu là một món mà chế biến càng đơn giản thì hương vị sẽ càng ngon hơn. Đầu tiên, chỉ cần cho nước và kombu (rong biển khô chuyên dùng để lấy nước dùng) vào nồi và đợi khoảng 1 tiếng cho tới khi kombu mềm ra. Sau đó, chỉ cần cho đậu phụ đã thái theo cỡ vừa miệng vào và bật lửa lên đun. Điểm mấu chốt ở công đoạn này là không được để cho nước sôi vì sẽ làm mất hương vị của đậu phụ. Thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức Yudofu là khi những miếng đậu phụ vừa bắt đầu rung lắc trong nước. Các bạn thích ăn đậu phụ mềm có thể cho thêm một ít muối hoặc củ cải thái nhỏ vào nồi lẩu. Đặc biệt, tại khu suối nước nóng Ureshino Onsen của tỉnh Saga còn có món đặc sảnOnsen Yudofu sử dụng nước onsen thay cho nước lọc, khiến cho đậu phụ tan chảy dần theo thời gian.

Yudofu thường được ăn cùng với nước chấm pha từ xì dầu, rượu sake, dấm, nước dùng kombu. Ngoài ra thì cũng có nhiều người thích ăn kèm với hành thái nhỏ hay cá bào katsuobushi, tuy nhiên cũng không nên thêm quá nhiều hương vị phụ để tránh làm mất đi hương vị vốn có của đậu phụ.

Nổi tiếng nhất với các món Yudofu thì có lẽ không thể không nhắc tới Kyoto. Đặc biệt tại các khu vực Higashiyama Nanzenji hay Arashiyama Sagano quy tụ rất nhiều hàng nổi tiếng chuyên về Yudofu. Có lẽ nguồn nước tốt luôn là một điều kiện không thể thiếu để làm ra những món ăn đậu phụ hảo hạng.

 

Có thể nói Yudofu là một món ăn vừa rẻ, vừa dễ làm lại giàu chất dinh dưỡng đấy. Khi nào có cơ hội hãy thử sức cùng món ăn này xem sao nhé!

 

 

 

 

image005.jpg

 

image006.jpg

 

 

image007.jpg

 

image008.jpg

 

 

Chế độ học bổng dành cho du học sinh người nước ngoài

Mức học bổng: 300.000 Yên; chia 2 lần (cuối tháng 4 và cuối tháng 10), mỗi lần 150.000 Yên. Chỉ áp dụng cho học viên năm 1

 

Chế độ du học sinh đặc cách

Mức học bổng: Miễn giảm 400.000 Yên học phí/năm học (tối đa 3 năm; 350.000 Yên/học kỳ I và 50.000 Yên/học kỳ II Trường hợp học viên năm đầu)

 

Chế độ học bổng gia đình

Đối tượng: Học sinh có người thân trong gia đình đã tốt nghiệp hoặc đang theo học các trường chuyên môn thuộc hệ thống Học viện Mizuno 

Mức học bổng: Miễn giảm 100.000 Yên phí nhập học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm về 東京すし和食調理専門学校, các bạn hãy click vào ảnh bên dưới nhé!

 

東京すし和食調理専門学校.png

 

Mọi thắc mắc xin để lại bình luận hoặc liên hệ tới:

E-mail: jschoolvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thongtinduhocnhat/

hoặc https://www.facebook.com/gotojapanschool/

 

いいね! 0

Comments

登録されたコメントがありません。

TOTAL 1,928 bài viết – Trang 1
検索

Thông tin du học 一覧
No. Tiêu để Ngày Lượt xem Like
Thông báo 2019-05-11 52 0
Thông báo 2018-11-13 195 0
Thông báo 2018-09-03 1902 0
Thông báo 2018-08-24 375 0
Thông báo 2018-08-21 310 0
Thông báo 2018-08-09 421 1
1922 2019-05-21 17 0
1921 2019-05-21 34 0
1920 2019-05-21 14 0
1919 2019-05-21 17 0
1918 2019-05-15 36 0
1917 2019-05-15 30 0
1916 2019-05-11 41 0
1915 2019-05-11 42 0
1914 2019-05-11 27 0
1913 2019-05-11 29 0
1912 2019-05-11 33 0
1911 2019-05-11 30 0
1910 2019-05-10 34 0
1909 2019-05-10 42 0
1908 2019-05-10 51 0
1907 2019-05-10 37 0
1906 2019-05-10 36 0
1905 2019-05-09 31 0
1904 2019-05-09 43 0
1903 2019-05-08 35 0
1902 2019-05-02 54 0
1901 2019-05-02 44 0
1900 2019-04-28 80 0
1899 2019-04-28 54 0
1898 2019-04-28 43 0
1897 2019-04-28 42 0
1896 2019-04-28 34 0
1895 2019-04-28 41 0
1894 2019-04-28 30 0
1893 2019-04-28 24 0
1892 2019-04-28 34 0
1891 2019-04-28 40 0
1890 2019-04-28 31 0
1889 2019-04-28 41 0
1888 2019-04-28 27 0
1887 2019-04-28 34 0
1886 2019-04-27 37 0
1885 2019-04-27 39 0
1884 2019-04-27 38 0

住所:東京都新宿区高田馬場4-28-19ト―シンビル5階
TEL:(03)3360-7998  FAX:(03)3360-7996  MAIL: goto_js@dai-go.co.jp
Copyright©2012 DAIGO Co. Ltd . All Rights Reserved.