Bạn có thể làm gì với thức ăn thừa?
Nguồn: NHK
Tôi chắc rằng mọi người đều đã từng trải qua việc bỏ quên thức ăn thừa ở nhà hàng. Tại Nhật Bản, vấn đề xử lý thức ăn thừa đã trở thành vấn đề xã hội lớn hàng năm.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã ban hành dự thảo hướng dẫn mang thức ăn thừa về nhà một cách hợp vệ sinh. Lương thực thất thoát ước tính là 4,72 triệu tấn trong năm tài chính 2022, trong đó 2,36 triệu tấn đến từ các lĩnh vực “liên quan đến kinh doanh” như thức ăn thừa từ việc đi ăn ngoài. Theo những hướng dẫn này, mọi người phải tự chịu rủi ro khi mang thức ăn thừa về nhà và phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa vệ sinh, chẳng hạn như sử dụng găng tay dùng một lần, khử trùng tay và hộp đựng dễ kiểm soát nhiệt độ. Các nhà hàng cũng được khuyến khích cung cấp chất khử trùng và hộp đựng. Những món có thể mang về nhà bao gồm bánh mì, cá nướng, cơm thập cẩm đã được hâm nóng vừa đủ và có thể giữ vệ sinh theo thời gian. Tuy nhiên, không được phép mang đi những đồ dễ hỏng, salad và đồ uống. Ý tưởng cơ bản của việc giảm lãng phí thực phẩm là ăn hết đồ ăn ngay tại chỗ, nhưng nếu bạn không thể ăn hết đồ ăn thì nên mang về nhà. Chính phủ đã đặt mục tiêu giảm một nửa lượng thất thoát lương thực từ mức năm 2000 vào năm 2030 và các biện pháp đang được thực hiện trong ngành nhà hàng. Nếu bạn đã thưởng thức một bữa ăn ngon tại nhà hàng và muốn mang đồ ăn thừa về nhà, vui lòng kiểm tra với nhân viên trước rồi làm theo hướng dẫn để mang về nhà nhé!
Comments
登録されたコメントがありません。